Novaland công bố kết quả kinh doanh quý 3-2022 - Ảnh 1.

Phân khu Mizumi – NovaWorld Phan Thiet với nghệ thuật kiến trúc đậm dấu ấn Nhật Bản

Novaland công bố kết quả kinh doanh quý 3-2022

Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt hơn 6.445 tỉ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, Soho Residence và Victoria Village; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 1.463 tỉ đồng.

Tại ngày 30-09-2022, tổng tài sản của tập đoàn đạt hơn 259.590 tỉ đồng, tăng 28,6% so với cuối năm 2021. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 129.636 tỉ đồng, chủ yếu đến từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và từ việc nhận chuyển nhượng các dự án mới. 

93% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 120.750 tỉ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là BĐS đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa BĐS, BĐS đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. Số dư tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt gần 21.168 tỉ đồng.

Đối với hoạt động huy động vốn, tính đến hết quý III, tập đoàn đã nhận giải ngân tổng cộng gần 27.446 tỉ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A – được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và Các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán, và đầu tư phát triển dự án.

Đối với các dự án đang triển khai, từ đây đến cuối năm, Novaland tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện, bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng.

Novaland công bố kết quả kinh doanh quý 3-2022 - Ảnh 2.

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City đã sẵn sàng đón những cư dân đầu tiên

Cũng trong quý III, Novaland được ghi nhận với các giải thưởng như: “Nhà Phát triển bất động sản phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam 2022 và Doanh nghiệp bất động sản thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam 2022” tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2022; “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” tại chương trình Bình chọn Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức; “Top 10 Thương hiệu tăng trưởng ấn tượng 2022” tại Lễ vinh danh “Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức; Top 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam Profit500…

Đối với hoạt động quản trị doanh nghiệp, Đại hội đồng Cổ đông Novaland đã thông qua việc bổ nhiệm thêm 3 thành viên HĐQT từ ngày 9-9-2022 là ông Nguyễn Ngọc Huyên, ông Nguyễn Đức Dũng, và ông Jeffrey David Perlman. Trong đó, ông Jeffrey David Perlman là Thành viên Độc lập HĐQT. Đây được xem là sự bổ sung phù hợp, góp phần giúp Novaland ngày càng hoàn thiện hơn với mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

Sáng ngày 18-9, nhân lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, Novaland đã đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là công tác tham gia phòng chống dịch Covid tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác của Tập đoàn trong những năm qua.

Đối với hoạt động cộng đồng, Novaland và NovaGroup đã đóng góp 6 tỉ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của TP.HCM; trao tặng 500 triệu đồng đóng góp vào Quỹ “Vì biển, đảo, quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”; trao tặng 200 suất học bổng đến các sinh viên, học sinh của ĐHQG-HCM vượt khó, học tốt; hỗ trợ kinh phí xây dựng 114 căn nhà đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long với tổng kinh phí hơn 6,8 tỉ đồng; phối hợp cùng TW Hội Chữ thập đỏ trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn tại Bình Thuận; đồng thời tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại nhiều địa phương khác tiếp nối hành trình 30 năm vì cộng đồng.

Chia sẽ bài viết này:
Facebook
Twitter
LinkedIn