NovaWorld Phan Thiet được mong đợi trở thành điểm đến lý tưởng cho loại hình du lịch MICE khi nằm ngay tại trung tâm thành phố Phan Thiết – nơi có bãi biển đẹp, khí hậu ôn hòa, nhiều di tích lịch sử – văn hóa đặc sắc…

Trên hành trình trở thành điểm đến quốc tế mới, NovaWorld Phan Thiet được đầu tư chuyên nghiệp, định hướng là nơi tổ chức các cuộc họp cấp cao, sự kiện quy mô lớn, góp phần đưa Phan Thiết thành “thành phố du lịch MICE”.

Xây dựng mô hình thành phố kiểu mẫu du lịch MICE

Tại Việt Nam, mô hình du lịch MICE (du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, sự kiện, khen thưởng) đang được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Tại Hội nghị Bàn tròn Liên Hợp Quốc 2045 (tháng 3/2021), các chuyên gia thế giới đã thảo luận những hoạt động đưa Phan Thiết trở thành thành phố du lịch MICE hàng đầu cả nước và khu vực. Đóng góp tích cực cho sáng kiến này là Tập đoàn Novaland với siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha, tổng mức đầu tư 5 tỷ USD.

NovaWorld Phan Thiet được mong đợi trở thành điểm đến lý tưởng cho loại hình du lịch MICE khi nằm ngay tại trung tâm thành phố Phan Thiết – nơi có bãi biển đẹp, khí hậu ôn hòa, nhiều di tích lịch sử – văn hóa đặc sắc. Tọa lạc tại cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, thành phố này là một đỉnh của tứ giác vàng du lịch Tp.HCM – Đà Lạt – Phan Thiết – Nha Trang. Cùng với đó hạ tầng giao thông Phan Thiết dự kiến hoàn thiện trong năm 2025, đảm bảo kết nối thuận lợi với các thành phố lớn trên thế giới qua sân bay quốc tế, cảng biển, đường cao tốc hiện đại.

Phan Thiết hội tụ đủ các yếu tố để phát triển du lịch MICE.
Phan Thiết hội tụ đủ các yếu tố để phát triển du lịch MICE.

Siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe NovaWorld Phan Thiet đóng góp tích cực cho mô hình du lịch MICE khi quy hoạch riêng phân khu The Kingdom trở thành nơi tổ chức các buổi họp cao cấp, sự kiện quy mô lớn. Phân khu nổi bật với nhà hát nghệ thuật diện tích 8.500 m2, quy mô 1.000 chỗ ngồi hay trung tâm Arena có sức chứa 10.000 người.

Để đảm bảo không gian lưu trú cho lượng khách đông đảo đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp và các tổ chức lớn, The Kingdom quy tụ tới 6 khách sạn 3-5 sao với quy mô lên đến 2.000 phòng. Được xem là “trái tim” của NovaWorld Phan Thiet, The Kingdom kết nối dễ dàng đến hệ thống tiện ích của siêu thành phố biển thông qua các tuyến đường huyết mạch như Đại lộ Danh vọng, đường xuyên tâm, tuyến đường ven biển Bikini Boulevard. Nhờ vậy, ngoài tham gia hội nghị hay sự kiện, du khách có thể kết hợp nhiều trải nghiệm đặc sắc về giải trí, mua sắm, ẩm thực… Đây sẽ là điểm đến mới với đa dạng tập khách hàng trong, ngoài nước và là tâm điểm của loại hình du lịch MICE.

Ngoài The Kingdom với các tiện ích phục vụ các sự kiện, hội nghị quy mô lớn, NovaWorld Phan Thiet cũng tập trung hoàn thiện nhiều tiện ích mang đẳng cấp quốc tế như nhà thi đấu tennis ATP 3.500 chỗ ngồi, đường chạy marathon quốc tế hơn 42km, hơn 20 khách sạn và resort thương hiệu quốc tế…

Điểm đến của các sự kiện, hội nghị, hội thảo tầm cỡ quốc tế

Đóng góp để trở thành điểm đến du lịch MICE, NovaWorld Phan Thiet hợp tác Viện Michael Dukakis trở thành nơi công bố và vinh danh những thành tựu mới, những người cống hiến cho lịch sử trí tuệ nhân tạo và kinh tế số. Nơi đây cũng sẽ diễn ra hàng loạt chương trình ứng dụng AI như xây dựng Quảng trường xã hội trí tuệ nhân tạo, Nhà lịch sử về AI, Nhà Michael Dukakis, trại hè về AI cho học viên ở nhiều lứa tuổi…

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Novaland (thứ tư từ trái qua) cùng các đại diện Novaland, đối tác và Viện Michael Dukakis trong buổi công bố hợp tác giữa hai đơn vị. Ảnh: Novaland.
Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Novaland (thứ tư từ trái qua) cùng các đại diện Novaland, đối tác và Viện Michael Dukakis trong buổi công bố hợp tác giữa hai đơn vị. Ảnh: Novaland.

Chủ tịch Viện Michael Dukakis sẽ trực tiếp làm cố vấn chiến lược để đưa Novaland Phan Thiet trở thành nơi tụ hội những nhà lãnh đạo, những nhà sáng tạo, những trí tuệ tinh hoa của thế giới để cùng nhau xây dựng NovaWorld Phan Thiet trở thành một điểm sáng của thế giới, một đô thị nghỉ dưỡng thông minh kết nối giữa thành phố thực và thành phố trực tuyến AIWS City và là nơi tụ hội sáng tạo cả công nghệ và văn hoá nghệ thuật, là nơi nối kết những trí tuệ tinh hoa, là điểm đến của các startup về AI trên toàn thế giới.

“Chúng tôi rất vui được phối hợp với NovaWorld Phan Thiet, Liên minh Lãnh đạo Toàn cầu Club de Madrid tổ chức các sự kiện quan trọng. Trước tiên là Hội nghị tại Phan Thiết vào năm 2022, góp phần xây dựng Phan Thiết thành điểm đến nổi bật về du lịch MICE trên thế giới”, Giáo sư Michael Dukakis chia sẻ.

NovaWorld Phan Thiet cũng sẽ là nơi đăng cai sự kiện Hội nghị đối thoại chính sách của Liên Minh Lãnh Đạo Thế Giới (Policy Dialogue World Leadership Alliance-Club de Madrid) dự kiến diễn ra năm 2023.

Mới đây, NovaWorld Phan Thiet cũng được chọn là nơi tổ chức cuộc thi hoa Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Nói về lý do lựa chọn NovaWorld Phan Thiet, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh – Chủ tịch Nova Entertainment – đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Trái đất Thế giới (Miss Earth) và Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam cho biết: “NovaWorld Phan Thiet là địa điểm đầu tiên chúng tôi nghĩ đến khi tổ chức cuộc thi sắc đẹp đặc biệt này, bởi dự án đã có hệ sinh thái hoàn chỉnh và đa dạng về F&B, thời trang, bãi biển, công viên giải trí và cả chăm sóc sức khỏe ví dụ như dịch vụ cấp cứu bằng trực thăng. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng trong nước và khu vực”.

Với sự đầu tư chuyên nghiệp, NovaWorld Phan Thiet hứa hẹn góp phần đưa Phan Thiết hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến du lịch MICE hàng đầu khu vực và thế giới. Cùng khám phá rõ hơn về “NovaWorld Phan Thiet – Định vị mọi điểm đến” lúc 9h Chủ nhật ngày 17/4 tại khách sạn Marriott Hà Nội.

Chia sẽ bài viết này:
Facebook
Twitter
LinkedIn